Cá hồi sốt bơ chanh đút lò là một món ăn kết hợp hài hòa các nguyên liệu như tỏi, bơ, chanh tạo nên một hương vị ăn vào là nhớ mãi. Món ăn cũng rất dễ làm và dễ chế biến này chắc chắn sẽ là một phao cứu sinh cho những ngày bận rộn. Cùng mình tìm hiểu công thức của món ăn này nhé.

Cá hồi sốt bơ chanh
Hướng dẫn làm cá hồi đút lò sót bơ chanh

 

Cá hồi sốt bơ chanh đút lò – chuẩn bị nguyên liệu

  • 80gr bơ
  • 50ml nước cốt chanh
  • 5 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 15gr đường nâu
  • 1kg cá hồi ( ở đây chúng ta sẽ làm công thức lớn vì vậy nếu bạn ăn chỉ ăn vừa đủ thì có thể chia nhỏ công thức này ra nhé )
  • Muối và tiêu để nếm
  • 30gr mùi tây thái nhỏ 
  • 5gr thì là

Cách làm cá hồi sốt bơ chanh đút lò

Đặt một giá ở giữa lò. Làm nóng lò nướng đến 190 ° C. Lót khay tấm nướng bằng một miếng giấy bạc lớn, đủ lớn để gấp lại và dán kín để tạo thành gói (hoặc 2 miếng giấy dài chồng lên nhau theo chiều dài để tạo gói cá hồi, tùy thuộc vào chiều rộng miếng phi lê của bạn).

Chuấn bị khay nướng
Sốt là thành phần rất quan trọng của món ăn

Lấy một chảo nhỏ, đun chảy bơ ở lửa nhỏ vừa sau đó thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm (1 phút). Tắt lửa, đánh bông cùng nước cốt chanh và đường nâu.

Tẩm ướp cá
Tẩm ướp miếng cá thật ngon

Đặt cá hồi lên khay nướng. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đổ bơ chanh lên cá hồi và dùng thìa phết đều lên cá hồi. Rắc rau mùi tây và thì là. Xếp các lát chanh lên cá hồi. Gấp các cạnh của giấy bạc lên cá hồi để bọc kín và gói kín hoàn toàn.

Nướng cho đến khi chín (khoảng 12-15 phút, tùy thuộc vào độ dày của cá và sở thích của bạn). Mở giấy bạc ra, cẩn thận xem có hơi nước thoát ra ngoài không và giảm lửa nướng thêm khoảng 2-3p là cá đã có thể chín. Trang trí thêm thì là cho đẹp mắt món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, mỳ ý hoặc đơn giản là rau củ hấp.

Ăn kèm
Nhớ hay ăn kèm với rau củ hấp hoặc mỳ ý để tăng thêm hương vị cho món ăn

Các bài biết liên quan.

Cách làm cá hồi sốt mật ong

Công thức làm cá hồi sốt bơ tỏi

Cách nấu cá hồi sốt kem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *